Adobe Premiere Pro hay DaVinci Resolve, phần mềm dựng nào tốt hơn vào năm 2021?

Đọc so sánh Adobe Premiere Pro và DaVinci Resolve cuối cùng này để tìm hiểu xem đâu là nền tảng dựng tốt nhất cho bạn.

Adobe Premiere Pro CC và DaVinci Resolve là hai trong số những phần mềm dựng được sử dụng nhiều nhất từ những người nghiệp dư thích đến chuyên nghiệp, cả hai phần mềm này đều khai thác đủ sức mạnh để dựng một bộ phim truyện bom tấn hoặc một video gia đình.  

Và trên hết, không giống như các chương trình như Final Cut Pro X, cả Davinci Resolve và Adobe Premiere Pro đều có sẵn trên nhiều nền tảng hệ điều hành. 

Để đơn giản, chúng tôi sẽ gọi Adobe Premiere Pro là “Premiere” và DaVinci Resolve là “DaVinci”.

So sánh trong nháy mắt

1.
Người chiến thắng về giao diện (Interface) : Adobe Premiere Pro . Cả DaVinci và Premiere đều có giao diện tương tự. Sự khác biệt là Premiere đã ở trong ngành video lâu hơn một chút, do đó, nó đã có nhiều thời gian hơn để tinh chỉnh giao diện cho chính xác những gì bạn đang cần.

2 . Người chiến thắng về Audio
: Adobe Premiere Pro . Premiere tự hào về các công cụ kỹ thuật âm thanh của nó. Trên hết, Adobe cung cấp một chương trình trộn âm thanh chuyên nghiệp được gọi là Audition, cung cấp khả năng chuyển đổi liền mạch đến và từ Premiere.

3.
Người chiến thắng về Text/Graphics : Adobe Premiere Pro . Văn bản và đồ họa liên quan đến Premiere khá rộng rãi. Bạn có thể áp dụng tính năng tổng hợp phức tạp và tiêu đề kiểu dáng đẹp ngay trong chương trình.

4.
Người chiến thắng về hiệu chỉnh màu (Color Correction): DaVinci Resolve . DaVinci Resolve ban đầu là một chương trình chỉnh sửa màu sắc, được thiết kế đặc biệt cho những người chỉnh màu chuyên nghiệp. Gần đây, Blackmagic đã mở rộng cung cấp của DaVinci để cho phép người dùng chỉnh sửa video các dự án phức tạp và đã tham gia vào ngành công nghiệp video-editing.

5. Dễ sử dụng
chiến thắng: Premiere Pro . DaVinci được thiết kế cho mức độ chuyên môn cao hơn một chút, nên Premiere dễ sử dụng hơn cả đối với người lần đầu biên tập.

6. Công cụ
chiến thắng: Adobe Premiere Pro . Premiere Pro cung cấp nhiều công cụ và tính năng hơn cho người dùng. Trên hết, cơ sở người dùng lớn hơn, vì vậy, có nhiều hướng dẫn và giải pháp trực tuyến thông qua blog hoặc video để giúp bạn tiến bộ với tư cách là người biên tập.

7.
Người chiến thắng về định giá : DaVinci Resolve . DaVinci Resolve được cung cấp với mức giá cố định là $ 299. Tuy nhiên, buổi ra mắt có giá là 20,99 đô la. Mặc dù điều này rẻ hơn trong thời gian ngắn, nhưng bạn sẽ cảm thấy có xu hướng là một biên tập viên đăng ký sử dụng Creative Cloud đầy đủ, đắt hơn nhiều ở mức 52,99 đô la mỗi tháng.

Lời phán quyết

Premiere Pro là tiêu chuẩn công nghiệp trong việc chỉnh sửa video và phim, trong khi DaVinci Resolve là một lựa chọn tuyệt vời cho người dùng tập trung nhiều vào chỉnh sửa màu sắc. Nhìn chung, Premiere Pro là lựa chọn tốt hơn nhờ có nhiều công cụ và tính năng, khả năng kỹ thuật âm thanh và các bản cập nhật sửa lỗi liên tục.

DaVinci Resolve đã từng là một nền tảng chỉnh sửa màu sắc được các chuyên gia trong ngành sử dụng. Gần đây, DaVinci đã bổ sung các khả năng chỉnh sửa video được cải thiện như công cụ âm thanh và tính năng cắt dễ dàng hơn. Điều này đã đưa chương trình trở thành một người chơi trong ngành để không chỉ chỉnh sửa màu sắc mà còn chỉnh sửa video.

Điều đó đang được nói, tốt hơn trong hai chương trình là Premiere Pro. Trong nhiều năm, Premiere đã và đang phát triển nền tảng, cơ sở và cải tiến các công cụ của mình. Trong khi một đối thủ cạnh tranh mới và tốt hơn luôn có thể sà vào và vượt qua một số cơ sở khách hàng của Premiere, thì Adobe vẫn không ngừng cải thiện các tính năng chỉnh sửa video của mình để phù hợp với cơ sở người dùng, chủ yếu là các chuyên gia. 

Sự kiên trì quyết liệt này của Adobe nhằm duy trì các công cụ truyền thông tốt nhất và nhanh chóng phát triển cùng với thị trường khiến Premiere trở thành một trong những chương trình ưa thích trong ngành biên tập video.

Sưu tầm & biên soạn : Vejobs
VEJOBS – SÁNG TẠO KHÔNG GIỚI HẠN

KHÓA HỌC VIDEO EDITOR

Leave a comment