Không gian làm việc (workspace) là những gì bạn nhìn thấy khi mở một project trong Premiere. Điều này bao gồm project timeline, source monitor, trình xem và hơn thế nữa. Đây là một số phần phổ biến hơn của không gian làm việc, nhưng tùy thuộc vào nhu cầu của mình, bạn có thể tùy chỉnh không gian làm việc theo cách bạn muốn. Bạn có thể sắp xếp các panel của mình xung quanh theo cách nào bạn thấy phù hợp. Bạn thậm chí có thể lồng nhiều bảng thành một để dễ dàng truy cập, nghĩa là bạn có thể có rất nhiều thông tin và menu được đóng gói trong một khu vực nhỏ!

Preset Premiere Pro Workspaces

Premiere Pro đã chứa một số không gian làm việc. Ngoài mặc định, là không gian làm việc Editing, bạn cũng có thể chọn Assembly, Color, Effects, Audio, Titles, Libraries, và Graphics. Đối với nhiều người, đây có thể là tất cả những gì bạn cần! Các cài đặt trước này được thiết kế để lý tưởng cho các loại công việc khác nhau và sẽ hiệu quả trong hầu hết các tình huống. Bạn có thể tìm thấy các giá trị đặt trước này ở đầu chương trình của mình, với giá trị hiện được chọn được đánh dấu màu xanh lam.

Chúng tôi khuyên bạn nên để chúng như cũ, trong trường hợp bạn cần hoàn nguyên trở lại chúng. Tuy nhiên, bạn có thể chỉnh sửa và ghi đè các cài đặt trước này nếu muốn.

Sắp xếp lại các Workspace Panels

Với rất nhiều panel điều khiển khác nhau để sử dụng, để thể thêm chúng vào không gian làm việc Premiere Pro của mình chỉ cần click vào Window và click vào bất kỳ tùy chọn nào chưa được chọn. Thao tác này sẽ chèn panel đã chọn vào không gian làm việc của bạn.

Undocking Panels

Các panel không còn hàng sẽ khiến chúng tự do trôi nổi. Điều này có nghĩa là bạn có thể kéo các panel xung quanh bên ngoài cửa sổ Premiere Pro chính. Điều này thật tuyệt nếu bạn muốn có một cửa sổ khác để xem cảnh quay video trên một màn hình khác. Có thể sử dụng tất cả các màn hình của bạn, nếu bạn có nhiều màn hình, là một lợi ích tuyệt vời cho bất kỳ ai đang cố gắng tối đa hóa năng suất của họ trong việc chỉnh sửa video. Các cấu hình đa màn hình được ghi nhớ trong không gian làm việc đã lưu.

Làm việc Workspace 2 màn hình

Sử dụng công cụ Selection tool (v) kéo và thả các panel theo ý của mình và loại bỏ những Panel ít hoạt động trong workspace Sử dụng Phím tắt  ~ một cách linh hoạt và thông minh
Các máy trạm của Adobe Premiere Pro có khả năng tùy biến cực kỳ cao và bạn có thể làm cho chương trình hoạt động hiệu quả. Đây là một trong những điểm mạnh nhất của Adobe và là một trong những lý do tại sao rất nhiều người sử dụng nó. Phần mềm không chỉ mạnh mẽ mà còn rất linh hoạt. Tùy chỉnh không gian làm việc theo nhu cầu của dự án sẽ giúp dựng hiệu quả hơn. Bạn sẽ có thể dành nhiều thời gian hơn để dựng và ít thời gian hơn khi tìm kiếm các menu và cài đặt.

Sưu tầm & biên soạn : Vejobs
VEJOBS – SÁNG TẠO KHÔNG GIỚI HẠN

KHÓA HỌC VIDEO EDITOR

Leave a comment