Phần mềm After Effects cho phép việc loại bỏ logo hay nhãn hiệu trong video của bản đơn giản hơn bao giờ hết. Có nhiều lý do khiến bạn phải loại bỏ logo thương hiệu nào đó trên video của bạn. Thế nhưng chúng ta sẽ không đi chi tiết vào lý do. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện nó 1 cách nhanh chóng với phần mềm AFTER EFFECTS (AE).


Bước 1: Track Logo

Sau khoảng vài thập kỉ chờ đợi load tư liệu của bạn vào After Effects, nhấn vào clip, chọn bảng tracker và chọn nút Track Motion. Đặt ô vuông tracking lên phần logo hiển thị, chọn track forward arrow.

Vào phần Layer > New > Null Object để tạo 1 vật thay thế đặt vào phần dữ liệu Track được phía trên. Trở lại bảng Tracking, chọn Edit Target và đảm bảo chọn đúng Null bạn vừa khởi tạo. Chọn Apply.


Bước 2: Tạo Clean Plate

Giờ đây chúng ta đã có phần logo được track, chúng ta cần tạo ra phần hình giúp thay thế nó. Hãy xem từng frame để có cái nhìn tổng quan vị trí di chuyển của logo. Chọn Composition > Save Frame As > File. Thực hiện xong các thao tác trên, 1 ô điều chỉnh sẽ hiển thị cho phép bản chọn frame mà bạn muốn lưu hình thay thế.

Bây giờ hãy mở Photoshop lên và chọn file bạn vừa lưu. Sử dụng công cụ Marquee để chọn phần logo, sau đó chọn Edit > Fill trên thanh Menu. Khi ô điều chỉnh hiển thị, chọn Content Aware và nhấn OK.

Thao tác trên giúp loại bỏ phần logo và thay thế bằng các khu vực xung quanh. Việc này phần mềm sẽ tự chọn khu vực thay thế. Vậy nên đôi khi máy sẽ ko xóa hết được phần logo bạn mong muốn. Để loại bỏ những phần không xóa hết, sử dụng Stamp tool và loại bỏ chúng. Lưu file và quay trở lại After Effects.


Bước 3: Mask và Output

Nhập hình ảnh bạn vừa tạo vào trong After Effects bằng cách chọn File > Import trên thanh Menu. Đặt nó ở phía trên, thẳng hàng với footage bạn vừa tracked.

Giảm opactiy cho layer still để bạn có thể nhìn thấy vị trí logo, sử dụng Pen để vẽ quanh phần logo. Nếu cần, làm mờ và mở rộng phần mask đẻ chắc chắn rằng logo đã hoàn toàn được che phủ.

Cuối cùng, chọn Parent pick whip, link still frame đã được mask vào Null (đã được tracked). Thao tác trên để tạo liên kết với Null di chuyển. Boom! Bạn đã xóa được logo trong video.

KHÓA HỌC AFTER EFFECTS

< Nhấn vào hình để biết thêm chi tiết >

Biên dịch: Long log

Chịu trách nhiêm biên tập: VEJOBS

Nguồn: Premiumbeat

Chúng tôi tôn trọng kiến thức, bạn có thể mang đi bất cứ đâu, nhưng xin ghi rõ nguồn và tôn trọng chúng tôi

Chân thành cảm ơn, và sự chia sẻ !!!


Tìm hiểu thêm về khóa học dựng phim:

🔗 https://www.facebook.com/groups/Vejobs/

🔗https://www.facebook.com/dungphimm

☎️ Hotline: 0966119981 (A.Cường)

🏠 Địa chỉ lớp học: Số 179, Ngõ 192 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội.

#khóahọcvideo #videoeditor #video #editvideo #dungphim

Leave a comment